เพิ่งได้เตาอบมากค่ะ ก็แปลกใจนิดๆพอคิดว่าจะได้มันก็ได้มาหมดเลย ทั้งเครื่องผสมแป้งแล้วก็บรรดาอุปกรณ์ทั้งหลายเหล่...หมดไปโขอยู่นา

จากเมื่อก่อนที่จำเป็นต้องดูแต่สูตรที่ไม่ใช้เตาอบ ตอนนี้เลยต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมจากห้องก้นครัวพันทิพเอา

สูตรแรกที่ทำเป็นบราวนี่คุกกี้ของคุณแม่ปูค่ะ ตอนที่ทำไม่ได้ถ่ายรูปเก็บขั้นตอนไว้ เพราะห่วยเหลือเกินกับฝีมือ ทำเสร็จก็เกือบสองทุ่มแล้ว

ผลปรากฏจะว่าสำเร็จมั้ย ก็ไม่รู้ เอาเป็นว่าทานได้ แต่ว่าคราวหลังถ้าจะทำต้องลดน้ำตาลและชอคโกแลตลงเพราะนี่แบบว่าใส่หมดถุงชอคชิพเฮอชี่เลยค่า

 เพื่อนโครหัสบอกเหมือนขี้ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ แต่อร่อยนะตัว

ต่อมาก็เป็นชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อนสูตรปูกะเอแต่ส่วนไส้นี่จำไม่ได้ว่าเอามาจากบลอคไหน แต่ก็ในห้องก้นครัวตามเคยค่ะ ...ผลออกมาดีเกินคาด อร่อยมากๆๆๆๆกว่าสูตรUFMที่เคยทำตอนมอหกเพราะว่ามีส่วนผสมเป็นนมและน้ำมะพร้าวทำให้เนื้อเชิฟฟ่อนนุ่มและหอมค่ะ

 อันนี้ภูมิใจนำเสนอจริงๆ > <

แล้วก็ตามมาด้วยชูครีมที่ประสบความล้มเหลวขั้นรุน เพราะแป้งไม่ค่อยป่องขึ้นมาและไม่กรอบ ส่วนไส้ก็ใส่pure vanilla extractมากไปด้วยความที่ไม่เคยใช้ของเพียว ทำให้กลิ่นของวานิลลาตีขึ้นมามากเกินไป แต่ก็กินหมดนะเอ้ออ อ้วนจริงค่ะพี่น้องตัวนี้

 ไส้....ไส้ทะลักกกกกกก แต่พี่สาวบอกไส้ครีมเหมือนแล้ว

ไม่เข็ดค่ะ ไข่ขาวเหลือทำเมอแรงค์มะม่วงหิมพานต์ต่อ...อบนานมากกกกกก ชั่วโมงครึ่งได้กว่าจะเสร็จก็สามทุ่มครึ่งเลย ออกมาจากเตาก็ยังไม่ดี ปรากฏเราอบน้อยไปมั้งคะ...ตอนเช้ากรอบแต่ตอนเย็นกลับเหนียว เศร้าใจ...เอาวะอร่อยก็ยังดี คิดเสียว่ากินตังเมแทนละกัน

 เกรียมไป เพราะเร่งไฟตอนสุดท้าย..อยากเสร็จไวๆ เศร้าเลย

แล้วมีวันนึงกลับไปแถวหอ เลยซื้อข้าวโอ๊ตมาห่อนึง...ได้ทำคุกกี้ข้าวโอ๊ตสูตรแบบคนรักสุขภาพมากๆ อันนี้ตื่นมาทำตอนสิบโมง กว่าจะเสร็จก็เที่ยงนิดๆ อายลูกค้าจัง - -)"เพราะเราทำตอนที่มีลูกค้าขึ้นมาทานข้าวที่บ้านแล้ว ปรากฏชิมไปเองก็เยอะ แต่ก็ขายได้ ได้มาร้อยยี่สิบแลกกับคุกกี้สามถุง...ถอนทุนคืน...กำไรอย่าหวัง เพราะเราใช้เนยสดไม่ใช่มาการีนค่ะ...คราวนี้สำเร็จแต่อบเกรียมไปนิด ชอบกลิ่นน้ำผึ้งของสูตรนี้มากกว่า

ตอนเย็นทำอีก แต่คราวนี้เป็นสูตรของUFMปรากฏว่าส่วนผสมเหลวกว่ามาก เลยต้องเติมข้าวโอ๊ตเพิ่มไปอีกถ้วยนึง สภาพจึงคล้ายกับแบบก่อนหน้านี้ แต่ก็ยังไม่สามารถตกแต่งหน้าคุกกี้ได้มากเท่าเพราะส่วนผสมเหลวกว่า แป้งและเนยเยอะกว่ามาก ...สูตรนี้เป็นกลิ่นวานิลลาค่ะ แต่คราวนี้ไม่กล้าใช้แบบเพียวอีกแย้ว ใช้แบบกากๆก็พอ หอมเหมือนกัน

แล้วก็ทำสูตรเดิมอีกให้คนที่บ้านชิมเปรียบเทียบ...สรุปที่บ้านชอบของUFM8เพราะหวาน หอม กินได้นานกว่าเพราะส่วนข้าวโอ๊ตน้อยกว่าแบบแรก

แล้ววันต่อมาก็ทำมาคารองไส้มะม่วงมะนาวอันนี้ไม่ไหวขั้นรุนค่ะ...มาคารองหน้าแตกและก็กระจายตัว อบนานกว่าที่กำหนดทำให้หน้าเปลี่ยนสี และก็ไม่ยอมหลุดจากกระดาษไข...ส่วนไส้ก็ขมไปเล็กน้อย แต่โดยรวมไส้ทานได้ เอามาทานแทนแยมได้เลย เสียใจมาก T T ไม่อยากทำเลย คงเป็นเพราะส่วนผสมอัลมอนไม่เข้ากับน้ำตาลไอซิ่ง เฮ้อ คราวหน้าจะใช้มูลิเนกแล้วค่าไม่เอาแล้วสากกระเบือ

ปอลอ..ตัวคุกกี้ยังไม่ได้เอารูปลงเครื่อง

วันต่อไปจะทำอะไรน่ะหรือ...คงไม่แคล้วพวกคุกกี้...แต่ปีนี้ อย่างน้อยก็อยากทำเค้กให้ตัวเองทาน ....คงต้องฝึกมือไปก่อน กว่าจะสำเร็จ ^^

 

ส่วนงานหนังสือที่ผ่านมา ปีนี้ได้น้อยอยู่

บูธสยามอินเตอร์ซื้อ FMA มาแค่สามเล่มล่าสุด เพราะว่าก่อนหน้านี้ดันไม่มีมาขาย รวมแพคหมด ฮ่วย! ต้องเดาเรื่องเองซะงั้น ช่างแม่ง...อ่านพอรู้เรื่องก็ได้แว๊

บูธเนชั่นได้อยู่บ้านมาสองเล่มและก็หนังสือห้องนอนอีกเล่ม ยังไม่ได้อ่านจริงๆจังๆเลย

บูธใยไหม...ตามเคยค่ะ บอยแบนด์...ซีรีย์บอยเล่มล่าสุด...เพิ่งอ่านจบไป...ข้อความข้างในดีจริงๆ ไม่เจอกับตัวไม่กระเทือนใจ

บูธไรหว่า...ซื้อนิตยสารบ้านมาสามเล่มเก่าและใหม่ หนักสราดดดดด

บูธแจ่มใส พี่สามบอกให้ซื้อของลูกชุบมา...เฮ่อ ไม่คิดว่าจะต้องเดินเข้าบูธนี้อีกนะเนี่ย ไม่ชอบเลย เบียดด้วย เหตุผลอื่นๆด้วย เรื่องไรหว่า....อะไรๆเกี่ยวกับรักสามเศร้าเนี่ยแหละ

หมดและ เฮ่ย...น้อยจริงจัง....เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

Comment

Comment:

Tweet

อร๊ายยย
น่ากินค้า!!

#1 By PlaNieng~! on 2010-04-09 17:52